Các loại cà phê ngon nhất Việt Nam

Các loại cà phê ngon nhất Việt Nam
Thứ Bảy,
06/05/2023
Đăng bởi: Cafe Ritavo

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa cà phê lâu đời và phong phú. Với những đặc điểm địa lý và khí hậu thuận lợi, các vùng đất Việt Nam đã cho ra đời những loại cà phê ngon nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại cà phê ngon nhất Việt Nam.

Cà phê Buôn Ma Thuột

Cà phê Buôn Ma Thuột thường được rang mộc với phương pháp rang bằng tay để giữ lại hương vị đặc trưng của hạt cà phê. Hạt cà phê Buôn Ma Thuột có hình dẹt, bề mặt láng, màu nâu đen và có hương thơm đặc trưng.

Cà phê Buôn Ma Thuột được đánh giá cao vì chất lượng của nó. Với vị đắng đặc trưng, cùng với hương thơm nồng nàn, cà phê Buôn Ma Thuột được coi là một trong những loại cà phê ngon nhất của Việt Nam và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Cà phê Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều quốc gia

Cà phê Đà Lạt

Cà phê Đà Lạt là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam và cũng được biết đến khá rộng rãi trên thế giới. 

Cà phê Đà Lạt có hương thơm nhẹ nhàng, độ đậm vừa phải và hậu vị đầy đặn. Đặc biệt, cà phê Đà Lạt thường có màu sắc đặc trưng, không quá đậm như cà phê Robusta và không quá nhạt như cà phê Arabica. Với những đặc tính độc đáo này, cà phê Đà Lạt được yêu thích và sử dụng rộng rãi trong nước và quốc tế.

Xem thêm: Khác biệt trong văn hóa uống cà phê giữa các miền Việt Nam

Cà phê Cầu Đất

Cà phê Cầu Đất được trồng theo phương pháp tự nhiên và hữu cơ, không sử dụng hóa chất độc hại để bảo vệ cây trồng. Hạt cà phê được chọn lọc kỹ càng và rang mộc để giữ nguyên hương vị tự nhiên, tạo ra một ly cà phê đậm đà và thơm ngon.

Ngoài cà phê rang xay, Cầu Đất còn sản xuất các sản phẩm cà phê pha chế như cà phê sữa đá, cà phê latte, cà phê kem... Sản phẩm cà phê Cầu Đất đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới và được đánh giá cao về chất lượng.

Ly cà phê đậm đà và thơm ngon

Cà phê Moka

Cà phê Moka có hạt nhỏ và đều, màu nâu đậm và có một lớp dầu trên bề mặt hạt. Vị của cà phê Moka rất đặc trưng, có hương thơm đặc biệt, hậu vị cay nồng và chút chua nhẹ. Điểm khác biệt của loại cà phê này so với các loại cà phê khác là do quá trình rang xay được thực hiện với một phương pháp đặc biệt.

Cà phê Moka thường được pha bằng phin và đổ nóng, tuy nhiên, bạn có thể tận hưởng hương vị đặc biệt của loại cà phê này qua nhiều cách pha cà phê khác nhau như: pha espresso, French press hay pha phin lớn.

Cà phê Moka là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị cà phê đậm đà, cay nồng. Bạn có thể tìm thấy cà phê Moka tại các cửa hàng cà phê chuyên nghiệp hoặc mua trực tuyến từ các nhà sản xuất uy tín.

Với những người yêu thích cà phê, thưởng thức một tách cà phê ngon đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Qua bài viết này, Rita Võ Cafe hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về cà phê Việt Nam và cũng sẽ tìm thấy được loại cà phê yêu thích của mình.

_________________________________________________

🔻 Mua ngay bộ sản phẩm của RitaVõ Cafe tại các cửa hàng online:

- Inbox Fanpage RitaVõ Premium Café ngay

- Lazada shop: https://s.lazada.vn/s.YmCdU 

- Shopee store: https://shopee.vn/ritavo.outlet 

- Tiki store: https://tiki.vn/cua-hang/ritavo 

- Website: https://cafe.ritavo.com/ 

#Cafe #Ritavocafe #RitaVoPremiumCafe

popup

Số lượng:

Tổng tiền: